Phẫu thuật Phaco

.


.

.

4973780
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2754
4603
25196
4924014
89529
75839
4973780

Phẫu thuật Phaco lạnh (viết tắt của cold phacoemulsification) là dùng năng lượng từ đầu tuýp Phaco để tán nhuyễn thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ, không cần khâu, thay vào đó là một thủy tinh thể nhân tạo. Đây là phẫu thuật an toàn, hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay.

 

* Công nghệ Phaco

Phẫu thuật Phaco lạnh điều trị bệnh Đục Thủy Tinh Thể do đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước đảm nhiệm.

- Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ cho phép mở rộng chỉ định điều trị, mang lại sự an toàn và kết quả cao nhất cho bệnh nhân.

- Thông tin trong quá trình thăm khám cũng như phẫu thuật của người bệnh sẽ được lưu lại thành hệ thống và lưu trữ lâu dài phục vụ cho việc theo dõi tình trạng mắt của mỗi bệnh nhân.

- Bệnh nhân khi đến phẫu thuật tại bệnh viện sẽ được chăm sóc tận tình và chu đáo, bệnh nhân có thẻ BHYT được thanh toán đúng theo đúng quy định của BHXH. Bệnh nhân sẽ được khám trước phẫu thuật và theo dõi trong vòng 06 tháng.

THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO VÀ SỰ LỰA CHỌN

TTT nhân tạo (IOL) là một thấu kính với kích thước 5,5 - 6mm, được phát triển từ 3 mảnh đến 1 mảnh, chất liệu từ silicon, PMMA và hiện tại là Acrylic với nhiều tính năng ưu việt:

- Khả năng tương thích và độ bền vững caorezoom iol pictureIol-Surgery

- Bề mặt được bao phủ bởi lớp đồng hóa trị chromophore polymerizable vàng có tác dụng lọc ánh sáng xanh – bảo vệ võng mạc khỏi những tổn hại do ánh sáng mặt trời

- Có khả năng tạo được các mẫu IOL theo mong muốn như: IOL tiêu cự, IOL điều chỉnh loạn thị,…

Bệnh nhân có thể lựa chọn loại IOL dựa vào:

- Chỉ định của bác sĩ

- Nhu cầu sử dụng mắt: nhìn gần, xa hoặc nhìn cả gần - xa

- Khả năng kinh tế

Các loại thủy tinh thể nhân tạo:

Có nhiều loại thủy tinh thể nhân tạo để bệnh nhân lựa chọn đặt vào mắt với những chức năng khác nhau.

  • Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu IQ:  khi đặt loại thủy tinh thể nhân tạo này, bệnh nhân có thị lực nhìn xa rất tốt, tuy nhiêu khi nhìn gần: đọc sách báo, hay nhìn trung gian: nấu ăn, trang điểm, xem máy vi trính bệnh nhân phải đeo thêm 1 kính ngoài.
  • Thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu cự ReSTOR: Nếu lựa chọn thủy tinh thể này, bệnh nhân sẽ hưởng thêm nhiều lợi ích. Đây là loại thủy tinh thể nhân tạo công nghệ cao, giúp cho bệnh nhân nhìn rõ ở mọi khoảng cách: xa, gần, trung gian mà không phải đeo kính ngoài. Do đó giúp nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau phẫu thuật phaco
  • Thủy tinh thể nhân tạo Toric: Nếu bệnh nhân bị đục thủy tinh thể có kèm theo loạn thị giác mạc thì nên đặt loại thủy tinh thể Toric để đồng thời chữa hai bệnh là đục thủy tinh thể và loạn thị, còn nếu không đặt toric thì sau phẫu thuật phaco thị lực bệnh nhân sẽ không tốt.