Thông tinThông tin nhãn khoa

.


.

.

4966115
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2546
3127
17531
4924014
81864
75839
4966115

Thông tin Nhãn khoa

Khám - cấp đơn kính

1. Khám và điều trị các Tật khúc xạ cho trẻ nhỏ

- Khám và cấp đơn kính theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

- Lắp kính theo đơn, khám khúc xạ định kỳ theo lịch.

- Điều trị tích cực các trường hợp cận thị tiến triển, bất đồng khúc xạ.

- Điều trị làm tăng thị lực cho trẻ bị nhược thị bằng Tập nhược thị.

- Hỗ trợ quá trình điều trị lác, sụp mi, phục hồi thị giác hai mắt.

2. Khám, cấp đơn kính đọc sách, kính nhìn xa cho người trung tuổi

- Khám và cung cấp các loại kính Viễn, lão theo nhu cầu

3. Khám khúc xạ - Khám kính cho trường học và các tổ chức, cơ quan

- Đoàn bác sĩ và điều dưỡng đến khám mắt và khúc xạ tại cơ sở theo yêu cầu 

Đeo kính trong thời gian dài làm mắt yếu?

Thường xuyên đeo mắt kính không làm mắt yếu đi (ảnh minh họa)
 
Đó chỉ là một trong những ngộ nhận về sức khỏe của đôi mắt. Chăm sóc 'cửa sổ tâm hồn' là quan trọng, nhưng chúng ta cũng cần tránh những hiểu lầm sau:

1. Nhìn nghiêng gây hiếng mắt

Điều này hoàn toàn không đúng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng, khi nhìn nghiêng, các tia sáng có độ sáng lớn không chiếu trực tiếp vào mắt nên hoàn toàn không gây hại cho mắt.

Nhìn nghiêng còn là cách luyện tập hiệu quả giúp tăng cường sức tập trung của võng mạc và phải ứng của đôi mắt với những điều kiện môi trường khác nhau.

2. Các bệnh về mắt có tính chất di truyền

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tuy các căn bệnh hay khuyết tật về thị lực có liên quan trực tiếp tới gene nhưng ngoại trừ trường hợp gia đình có tiền sử bị bệnh tăng nhãn áp, còn đa số các trường hợp, các vấn đề về mắt lại không mang tính chất di truyền.

Đeo kính trong thời gian dài làm mắt yếu?, Sức khỏe, Doi mat, mat, hieu lam ve mat, nhin nghieng, deo kinh, thuoc nho mat, benh ve mat
Có tới 80% trong số chúng ta sẽ bỏ qua hoặc “phớt lờ” các biểu hiện hơi bất thường của mắt... (Ảnh minh hoạ)

3. Đeo kính trong thời gian dài làm mắt yếu

Đối với những người có bệnh về mắt như: cận thị, viễn thị, loạn thị… thường phải “sống chung” với chiếc kính. Việc đeo kính kịp thời và thường xuyên không những không làm mắt yếu đi mà còn có tác dụng tốt trong việc điều tiết hoạt động của võng mạc, giúp mắt ổn định hơn.

4. Dùng 1 loại thuốc nhỏ mắt cho cả gia đình

Các bà mẹ thường có thói quen mua 1 loại thuốc nhỏ mắt và dùng chung cho tất cả các thành viên của gia đình. Điều này đặc biệt không tốt.

Ở mỗi độ tuổi, mỗi căn bệnh về mắt lại có loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng. Việc dùng bừa bãi và đại khái một loại thuốc nhỏ mắt cho các tất cả mọi người là nguyên nhân gia tăng các căn bệnh về mắt, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

5. Bệnh ở mắt nhẹ và dễ chữa

Có tới 80% trong số chúng ta sẽ bỏ qua hoặc “phớt lờ” các biểu hiện hơi bất thường của mắt. Trong khi các bệnh về mắt thường không “phát” ngay lập tức. Nhưng khi bệnh đã trở nặng thì việc chữa trị trở nên khó, mất thời gian và tốn kém hơn rất nhiều.

Mẹo chăm sóc mắt

Thường xuyên khám mắt. Phát hiện sớm có khả năng chữa khỏi các bệnh về mắt. Khi đi ra ngoài, đeo kính râm để bảo vệ mắt ra khỏi tia UV và tránh được bệnh đục nhãn mắt.

Luôn đọc sách báo dưới ánh sáng tốt để tránh căng thẳng cho mắt. Cứ sau nửa tiếng làm việc bằng mắt nhiều, nên cho mắt nghỉ bằng cách nhìn chỗ khác hoặc nhìn vật thể ở xa.